ความรู้เกี่ยวกับสบู่

     "สบู่" คำ ๆ นี้ อาจารย์เชื่อว่า ทุก ๆ คนต้องรู้จัก และใช้กันเป็นประจำอยู่แล้วในทุก ๆ วัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า สบู่ในปัจจุบันนั้นได้ถูกพัฒนาไปมาก ให้มีทั้งสูตร ลักษณะ รูปแบบ ส่วนผสม กลิ่น และคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งสบู่ทำความสะอาดธรรมดา ๆ ยังถูกพัฒนาให้กลายเป็นของที่ระลึกที่มีคุณค่าสู่ผู้รับได้อีกด้วย 
      แต่คุณเคยรู้หรือไม่ว่า กว่าส่วนผสมทั้งของแข็งและของเหลว จะมารวมตัวกัน ผ่านการทำปฏิกิริยาต่าง ๆ ทางวิทยาศาสตร์ จนกลายเป็นสบู่ก้อน สบู่เหลว สบู่ของที่ระลึกที่สวยงามน่าใช้ น่าซื้อหานั้น มีกระบวนการ และกรรมวิธีการทำอย่างไร น่าสนุกมากแค่ไหน นอกจากกรรมวิธีการผลิตสบู่ที่น่าสนุกแล้ว คุณรู้หรือไม่ว่า สบู่แบบไหนที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณอย่างแท้จริง เราจะเลือกใช้สบู่อย่างไรให้เหมาะสม?
     ไม่น่าเชื่อเลยใช่มั้ยครับว่า สบู่ ก้อนเล็ก ๆ เพียง 1 ก้อน จะเต็มไปด้วยความลับที่ซ่อนอยู่ให้เราอยากรู้และค้นหา อีกทั้งสบู่ก้อนเล็ก ๆ เหล่านั้น สามารถทำเงิน เปลี่ยนจากคนธรรมดา ให้กลายเป็นเศรษฐีได้ในระยะเวลาที่ไม่ยาวนาน หากคุณสงสัย อยากรู้ เรามีคำตอบให้ ข้อสงสัยของคุณ เราตอบไว้ให้อย่างละเอียดแล้วในบทความสั้น ๆ แต่ละบทความ "โปรดเสียเวลาสัก 5 นาที เพื่อเปิดโลกแห่งความรู้ ทำความรู้จักกับสบู่ และถ้าชอบ โปรดแชร์บทความเหล่านี้ให้เพื่อนคนอื่น ๆ ได้รับรู้ไปพร้อม ๆ กับคุณ จะเป็นพระคุณเป็นอย่างยิ่ง"
 

สบู่ผิวขาวมีจริงไหม ???

ชนิดของน้ำมันมะกอก และการเลือกน้ำมันมะกอกมาทำสบู่

อย. เลขที่จดแจ้ง สบู่

Powered by MakeWebEasy.com